Vịnh Hạ Long từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch được tất cả du khách trong và ngoài nước tìm đến. Được Unesco công nhiều lần công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cùng với cảnh quan núi non hùng vỹ, đây là điểm đến du lịch mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời. Dưới đây là những địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long nổi tiếng nhất bạn nên khám phá.

1. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hòn Trống Mái

Hòn trống mái vịnh Hạ long

Vẻ đẹp hòn Trống Mái vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam, nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long. Nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Bất kỳ ai khi đến với vịnh Hạ Long cũng đều không thể bỏ qua khoẳng khắc được check-in với đôi gà đá đặc biệt này. Hàng trăm năm nay, 2 con gà ấy vẫn chung thủy đứng đó mặc cho bão táp, mưa xa. Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca… về hai con gà này. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông.

2. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hang Luồn

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là hang Luồn. Có vô vàn những tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ cũng như nhiếp ảnh thể hiện vẻ đẹp của Hang Luồn Hạ Long. Thế nhưng chỉ khi được trực tiếp đi qua Hang Luồn, chứng kiến vẻ đẹp được kiến tạo từ thiên nhiên này. Mới thấy hết được vẻ đẹp hùng vỹ của non nước vịnh Hạ Long đặc biệt đến thế nào.

3. Du lịch Vịnh Hạ Long – Làng Chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng

Khung cảnh sáng sớm bên làng chài Vung Viêng

Làng chài Vung Viêng thuộc Vịnh Bái Tử Long nằm chếch phía Đông – Bắc của Việt Nam. Nằm gần sát với các mỏ than Cửa Ông – Hòn Gai – Cẩm Phả. Làng Chài Vung Viêng cách đất niền khoảng 25km. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chài quanh năm tất bật với mưu sinh mà vẫn vui vẻ, ấm áp lạ thường. Điều đặc biệt là khi đến đây, du khách thường được trải nghiệm và khám phá cuộc sống của những ngư dân nơi đây. Và đó cũng là một trong những đặc điểm khiến cho Làng Chài Vung Viêng luôn là một trong những điểm khám phá thú vị. Của những du khách đến thăm quan Vịnh Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long.

4. Du lịch Vịnh Hạ Long – Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một ngọn núi đá vôi đẹp thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với chiều cao hơn 200m cùng địa thế siêu đặc biệt. Với phân nửa nằm trên đất liền và nửa còn lại thuộc về biển sâu nên khi bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ vì độ đẹp của ngọn núi này. Nơi đây còn lưu giữ nhiều bài thơ khắc trên đá của một số vị vua đi kinh lý, cảm hứng trước vẻ đẹp thần tiên cửa Vịnh Hạ Long đã làm thơ. Nếu bạn có dịp đi khám phá du lich vinh Ha Long thì hãy tới Núi Bài Thơ để cảm nhận vẻ đẹp lộng lẫy của cả một vịnh biển tuyệt đẹp.

5. Du lịch Vịnh Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long, du lịch vịnh hạ long

Vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống. Nếu coi vinh Ha Long như một cô gái đẹp rực rỡ, thì vịnh Bái Tử Long lại như một cô gái đằm thắm, nền nã và có duyên thầm. Có rất nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng trên vịnh Bái Tử Long. Gồm rất nhiều hang động nổi tiếng cùng với những bãi tắm đẹp.

6. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hang Sửng Sốt

Đây là một hang rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Và nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo. Du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời. Đây còn là hang động rộng rãi, đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long có thể chứa được hàng ngàn người. Khi đặt bước chân đầu tiên vào trong hang, bạn sẽ không khỏi sửng sốt trước vẻ đẹp kỳ lạ, thú vị của những thạch nhũ, đá vôi tạo thành. Đây chắc chắn là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Vịnh Hạ Long.

7. Du lịch Vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung – một trong những hang động đẹp nhất Hạ Long

Vịnh Hạ Long được biết đến với nhiều hang động thạch nhũ vô cùng đẹp và lộng lẫy. Trong đó động Thiên Cung Hạ Long là hang động tự nhiên được khách du lịch đánh giá là đẹp nhất và đặc sắc nhất. Hang động với những hình thù đặc biệt và độc đáo, nhìn tựa như chốn tiên cung của nhà trời. Đặc biệt trong Động Thiên Cung ta thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với hình dáng kỳ lạ. Nếu đã đến với tour vịnh Hạ Long thì đây sẽ là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy.