Du lịch đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh kiếm được nhiều doanh thu nhất hiện nay. Ngày nay, các dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng và phong phú về hình thức và cách thức đăng ký. Du khách có xu hướng chọn những tour du lịch vào những dịp lễ tết, hè để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thế nên, dịch vụ kinh doanh du lịch ngày càng được mở rộng và thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên, để mở công ty du lịch các bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin như nguồn khách hàng, địa điểm du lịch, đối tác đầu tư,…. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 lời khuyên hợp lý nhất cho ý định mở công ty du lịch của bạn.Nên chuẩn bị những gì trước khi mở công ty du lịch?


4 lời khuyên tốt nhất cho ý định mở công ty du lịch hiện nay

Ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bởi xu hướng đi du lịch của du khách ngày càng tăng khi xã hội ngày càng phát triển. Thế nên, việc mở một công ty du lịch hứa hẹn sẽ giúp các bạn phát triển nền kinh tế cá nhân cũng như doanh thu rất nhiều. Tuy nhiên, để mở một công ty nghiêng về mảng du lịch thì các bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng và chính xác nhất về thị trường cũng như các quản lý. Dưới đây sẽ là 4 lời khuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho ý tưởng kinh doanh của bạn:

1. Lựa chọn hình thức kinh doanh cho công ty du lịch của bạn

Khi quyết định mở công ty du lịch thì các bạn sẽ có rất nhiều hướng để phát triển như: Trở thành công ty nghiêng về mảng tư vấn cho khách du lịch, trở thành đại lý chuyên bán vé du lịch hoặc có thể trực tiếp tổ chức các chuyến du lịch tự túc cho du khách,…

Khi trở thành công ty chuyên tư vấn du lịch thì các bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những mảng kinh doanh khác. Tuy nhiên, với hình thức tư vấn này các bạn sẽ thường bị giới hạn số lượng du khách đăng ký trong một ít loại hình dịch vụ. Ngoài ra, mô hình tư vấn khách du lịch này còn phụ thuộc rất nhiều vào các hãng hợp tác du lịch với bạn.

Ngoài ra, trở thành đại lý du lịch được xem là hình thức kinh doanh kiếm doanh thu nhiều nhất ở mảng du lịch. Tuy nhiên, với việc trở thành một đại lý du lịch thì chi phí đầu tư sẽ nhiều hơn bình thường. Tùy theo khả năng về vốn và những mục tiêu thị trường thì các bạn có thể lựa chọn hình thức phát triển phù hợp nhất. Các bạn cần xác định rõ về thế mạnh và hạn chế của bản thân cũng như nhu cầu xã hội. Điều này được xem là thứ quan trọng nhất khi quyết định mở công ty du lịch.

Khi xác định loại hình hoạt động của mình thì các bạn cần chú ý việc lựa chọn hợp tác với các hãng hàng không, hãng tàu, thuyền, xe hơi, các khách sạn, khu nghỉ mát, khu du lịch sinh thái,… Ngoài ra, nếu nguồn vốn không cho phép bạn mở đại lý Vietravel mang tính độc quyền, thì bạn vẫn có thể hợp tác từ các nguồn đầu tư khác. Qua đó, tích lũy dần kinh nghiệm cũng như nguồn vốn để tự hoạt động. Đây được xem là hình thức hợp tác cung và cầu rất phổ biến hiện nay. Bởi, ở mỗi doanh nghiệp đều có thế mạnh riêng và hạn chế riêng của mình.

2. Đầu tư thiết kế cơ sở hạ tầng khi mở công ty du lịch

Sau khi đã chọn được cho mình một hình thức hoạt động du lịch thì cách bạn cần tạo cho mình một văn phòng thuận tiện cho việc đi lại. Không gian công ty không cần quá lớn và rộng rãi. Nhưng cần phải đảm bảo được sự thoải mái cung như sự ưa nhìn của người đến đăng ký. Ngoài ra, nội thất và phong cách tư vấn của nhân viên của công cũng là điều rất quan trọng. Đặc biệt, vị trí đặt công ty của bạn là thứ quan trọng nhất không nên bỏ qua. Nếu văn phòng của bạn nằm ở một nơi thuận tiện cho việc đi lại và nhiều người thì quá chuẩn phải không nào?

3. Xây dựng website để quảng bá công ty du lịch

Với một website sẽ giúp các bạn có thể quảng bá hình ảnh của mình đến với cộng đồng một cách nhanh nhất. Thông qua trang web của bạn, mọi người có thể tìm được những thông tin như thông tin về công ty của bạn, tour du lịch, hay các thông tin liên quan khác,… Đặc biệt, khách hàng sẽ có thể thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần phải đến công ty của bạn. Hãy sử dụng một website hoàn hảo để giúp quảng bá cho dịch vụ tour du lịch của mình. Đây được xem là hình thức quảng bá hình ảnh công ty không tốn quá nhiều chi phí nhưng lại mang về hiệu quả rất cao.

4.Thu hút sự quan tâm của du khách

Khi xây dựng một công ty du lịch, các bạn đừng quên lưu giữ lại thông tin của khách hàng như: email, thông tin cả nhân, tour đã đặt,… Qua những thông tin này, các bạn có thể nắm rõ được những điểm đến ưa thích du khách, những địa điểm thu hút nhiều khách nhất,… Ngoài ra, với một chuyến đi du lịch thi bất cứ ai cũng sẽ không bỏ qua những sự kiện lớn nhỏ mà tour đề ra. Với những sự kiện nhỏ này, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng về công ty của bạn trong mắt du khách.

Với những lời khuyên trên chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho ý định mở công ty du lịch của bạn. Ngoài những lời khuyên trên, các bạn cần tìm hiểu thị trường cũng như nhận biết rõ về thế mạnh của bản thân so với những đối thủ cạnh tranh khác

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền